Hướng dẫn làm hộ chiếu online tại nhà

Bên cạnh những loại giấy tờ cá nhân như: căn cước công dân, giấy phép lái xe hay bảo hiểm,…Hộ chiếu cũng là giấy tờ cá nhân thông dụng và không thể thiếu với những ai thường xuyên xuất cảnh đi du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân tại nước ngoài. Bài viết chi tiết dưới đây của TTN Tourism chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin cơ bản về làm hộ chiếu online tại nhà. Cùng TTN Tourism tìm hiểu ngay nhé!

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Trên hộ chiếu có đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại. Ngôn ngữ trong hộ chiếu bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Hướng dẫn làm hộ chiếu online tại nhà

Để đơn giản hóa quy trình xin cấp hộ chiếu, người dân cần thực hiện các bước sau: trước hết, họ phải có căn cước công dân và mở tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau đó, tại mục dịch vụ cấp hộ chiếu, họ cần chọn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ này, người dùng phải là công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước này, và có căn cước công dân gắn chip hoặc có số 12 chữ số còn hiệu lực. Ngoài ra, họ cần có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công quốc gia, và có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến thông qua hệ thống thanh toán điện tử.

2. Các bước đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia 

Hướng dẫn làm hộ chiếu online tại nhà

Bước 1: Truy cập dichvucong.gov.vn sau đó đăng nhập, hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn dịch vụ Cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ.

– Tải ảnh chân dung 4×6 cm nền trắng, ảnh mặt trước và sau của CCCD (theo hướng dẫn trên màn hình đăng ký hồ sơ);

– Nhập đầy đủ thông tin vào các cột mục;

– Đăng ký nơi nhận hộ chiếu;

– Tải các tài liệu đính kèm theo quy định (nếu có);

– Trường hợp hộ chiếu còn giá trị, phải nộp trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ;

– Chờ phê duyệt.

Bước 3: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, người làm thủ tục phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Bước 4: Trả kết quả

Việc trả kết quả theo đề nghị của công dân đăng ký trước đó. Công dân có thể nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc chuyển phát đến địa chỉ đã đăng ký.

Hộ chiếu sẽ được cấp trong 8 ngày làm việc nếu làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh các địa phương, 5 ngày làm việc nếu làm hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

LIÊN HỆ

TTN Tourism chuyên các tour du lich trong nước và nước ngoài: Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ, Thái Lan – Singapore – Malaysia – Indonesia. Với chất lượng dich vụ 5 sao chuẩn quốc tế.

  • Email: info@dulichtantaynam.com
  • Địa chỉ: 128 Hồng Hà, P.9, Phú Nhuận, HCM
  • Hotline: 090 321 91 92
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 8h30 – 17h30
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm
Visa Trung Quốc
5.000.000 VNĐ
CTV Bán Vé Máy Bay
Đặt Vé Máy Bay
Thông tin công ty
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ VỀ TTN TOURISM
Chất lượng 4 Sao "Thân Thiện - Giá Tốt - Uy Tín - Chất Lượng"
PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG TTN TOURISM
Chất lượng tạo nên sự khác biệt, Uy tín tạo nên sự bền vững
TTN TOURISM VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM
Luôn đồng hành mang đến cho Quý khách chuyến du lịch đầy ý nghĩa

Tư Vấn Tour

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ TTN Tourism hỗ trợ tốt nhất