Danh sách các nước đi du lịch nước ngoài không cần visa

1. Giá trị của Visa Việt Nam và trải nghiệm đi du lịch nước ngoài không cần visa ?

Theo bảng xếp hạng Passport Index của Henley & Partners, tính đến tháng 2 năm 2023, hộ chiếu Việt Nam hiện có thể nhập cảnh mà không cần xin visa trước đối với 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong số đó cũng có một số quốc gia yêu cầu du khách có thể cần phải đăng ký trước khi nhập cảnh qua hệ thống trực tuyến hoặc đến đại sứ quán/ lãnh sự quán để làm thủ tục trước khi đi du lịch nước ngoài.

Danh sách các nước đi du lịch nước ngoài không cần visa

Việc nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian lưu trú, mục đích du lịch nước ngoài hoặc công tác, cùng với các quy định địa phương và pháp lý của từng quốc gia. Do đó, trước khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, du khách nên tìm hiểu kỹ về các quy định và yêu cầu của đất nước mình sẽ đến để chuẩn bị và tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến nhập cảnh.

2. Danh sách các nước đi du lịch nước ngoài không cần visa

Theo bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất, hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh 54 quốc gia, đồng nghĩa với việc du lịch nước ngoài 54 quốc gia và vùng lãnh thổ không cần xin visa trước.

Danh sách các nước đi du lịch nước ngoài không cần visa

Trong bảng xếp hạng Henley Passport Index mới nhất công bố vào đầu tháng 7, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 94 trên tổng số 199 khắp thế giới. Theo đó, công dân Việt Nam được miễn thị thực (visa), chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công gần như 100% tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cụ thể, các điểm đến miễn thị thực với Việt Nam (bao gồm đi du lịch nước ngoài không cần visa) gồm: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Các điểm đến chấp nhận eTA: đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Henley Passport Index là bảng xếp hạng uy tín và thường niên thuộc công ty Henley & Partners. Số liệu thống kê để hoàn thành bảng xếp hạng hộ chiếu này được dựa vào dữ liệu độc quyền được cung cấp bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đến nay, Henley Passport Index đã có “thâm niên” 16 năm.

LIÊN HỆ
CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH TÂN TÂY NAM với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch “TOUR & VISA: HÀN – NHẬT – ĐÀI – TRUNG” luôn đổi mới và phát triển mạnh mẽ sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm
Visa Trung Quốc
5.000.000 VNĐ
CTV Bán Vé Máy Bay
Đặt Vé Máy Bay
Thông tin công ty
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ VỀ TTN TOURISM
Chất lượng 4 Sao "Thân Thiện - Giá Tốt - Uy Tín - Chất Lượng"
PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG TTN TOURISM
Chất lượng tạo nên sự khác biệt, Uy tín tạo nên sự bền vững
TTN TOURISM VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM
Luôn đồng hành mang đến cho Quý khách chuyến du lịch đầy ý nghĩa

Tư Vấn Tour

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ TTN Tourism hỗ trợ tốt nhất